Nhà đất bán thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam Ban được biết là vùng đất có thổ nhưỡng tốt và khí hậu ôn hoà. Vì vậy, thị trường bất động sản, mua bán đất Nam Ban trở thành điểm nóng, được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Đồng thời mức giá này tăng khá mạnh so với trước đây và sẽ tăng nhanh trong tương lai khi Nam Ban được sáp nhập vào Đà Lạt để mở rộng.

Giới thiệu sơ lược về thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà

Thị trấn Nam Ban nằm trên thềm chuyển tiếp giữa cáo nguyên và vùng bình nguyên với độ cao từ 800m – 1000m so với mực nước biển. Khí hậu tại đây mang nhiều đặc điểm của thành phố “mộng mơ” Đà Lạt, mát mẻ với nhiệt độ trung bình quanh năm từ 11 – 25 độ C chia làm 2 mùa rõ rệt. 

Đất đai tại thị trấn Nam Ban phần lớn là đất feralit (Ferralsols) sắt, hay đất bazan. Đất ở đây nói chung khá màu mỡ. Phù hợp với sự phát triển của nhiều loại cây công nghiệp lâu năm như cà phê, chè và dâu tằm...cũng như nhiều loại cây ngắn ngày khác như khoai lang, đậu phộng…

Dân cư của thị trấn tập trung chủ yếu tại những khu phố ngay trục đường 725. Tính đến tháng 12 năm 2010 thị trấn đã có 11.685 nhân khẩu, 2680 hộ.

Tiềm năng du lịch của thị trấn Nam Ban hiện nay khiến giá đất Nam Ban tăng

Thị trấn Nam Ban tuy không thể so sánh được với sự thơ mộng của Đà Lạt, nhưng cũng có tiềm năng phát triển du lịch mang đậm bản sắc văn hóa như:

Thắng cảnh du lịch mang đậm màu sắc dân tộc

Thị trấn Nam Ban hiện không có nhiều thắng cảnh du lịch độc đáo như Đà Lạt, nhưng cũng có một số thắng cảnh khá nổi tiếng như: Thác Voi và Chùa Linh Ẩn. Hàng năm, 2 địa điểm du lịch này cũng thu hút một lượng khách du lịch đáng kể. Chủ yếu là du khách nước ngoài ghé tham quan cũng như tìm hiểu bản sắc đa văn hóa ở đây.

Nhiều tiềm năng du lịch địa phương phát triển

Ngày nay, sản phẩm du lịch nổi bật nhất của thị trấn Nam Ban là những làng nghề, với hai làng trồng dâu nuôi tằm được công nhận là làng nghề truyền thống là Đông Anh 3 và Đông Anh 5. Thị trấn Nam Ban có tới 60% dân số trồng dâu nuôi tằm, vừa làm kinh tế, vừa trở thành nơi tham quan góp phần thu hút nhiều du khách đến tham quan

Ngoài ra, nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống của miền Bắc cũng được cơ sở Cường Hoàn silk đưa vào hoạt động và trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng.

Giá bán đất tại thị trấn Nam Ban mới nhất 2024

Có vị trí liền kề Đà Lạt, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km. Thị trấn Nam Ban đang trở thành tâm điểm phát triển kinh tế vùng ven. Giá nhà đất tại Nam Ban, Huyện Lâm Hà hiện tại đang tăng khá mạnh so với trước đây và sẽ tăng nhanh trong tương lai.

Đất thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thường có mức giá giao động từ khoảng 1 triệu/m2 đến 5 triệu/m2 dành cho đất không thổ cư.Và đất có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi vào được. Riêng đất thổ cư sẽ có giá từ 5 triệu/m2 -15 triệu/m2 tùy vào từng vị trí khác nhau.

Dự đoán, giá bán đất Nam Ban được giới chuyên gia dự báo sẽ có bước tăng vọt về giá trị bất động sản nhờ dự án quy hoạch mở rộng Đà Lạt. Cùng sự thúc đẩy từ hạ tầng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Giá bất động sản thị trấn Nam Ban theo đó được kỳ vọng sẽ thiết lập mặt bằng mới với mức tăng gấp 2, 3 hoặc thậm chí là gấp 5 lần. Cơn sốt bất động sản tại huyện Lâm Hà, Lâm Đồng được dự báo sẽ còn nóng hơn nữa trong giai đoạn sắp tới. 

Các kinh nghiệm cần biết khi mua đất nền, đất thổ cư tại thị trấn Nam Ban

Sau đây là một số lưu ý mà mọi người cần nhớ khi muốn đầu tư vào đất nền thị trấn Nam Ban, để luôn đầu tư đúng và tránh những rủi ro về sau:

Vị trí địa lý

Trước khi bắt đầu mua đất, chúng ta luôn tìm kiếm và lựa chọn khu đất có vị trí tốt nhất. Những khu đất có vị trí đẹp và sự kết nối giao thông thuận lợi tại thị trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà luôn được đánh giá cao. Những khu đất này có tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai. Đồng thời, khu đất có vị trí thuận lợi sẽ thuận tiện hơn cho cuộc sống, sinh hoạt, làm việc và học tập của gia đình bạn.

Tìm hiểu về pháp lý

Chỉ nên chọn mua đất nền đã có pháp lý hoàn chỉnh, đất thổ có sổ đỏ, không bị vướng quy hoạch và có giấy phép xây. Điều này sẽ giúp bạn tránh rủi ro, tranh chấp bất ngờ. Nếu đất có tranh chấp, hay gặp vấn đề pháp lý sẽ rất khó khăn trong việc giải quyết cũng như ổn định về sau.

Thẩm định giá trước khi mua

Hãy tìm một chuyên gia thẩm định giá đất nền, đất dự án tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà để được tham vấn về giá đất. Lựa chọn lô đất có giá bằng hoặc thấp hơn thị trường là nguyên tắc lời ngay khi mua. 

Thông tin đất nền, đất thổ giá rẻ thị trấn Nam Ban 

Nếu muốn tìm hiểu lô đất nền, đất thổ giá rẻ tại thị trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà hoặc một số khu vực lân cận như đất Mê Linh, đất Đông Thanh thì bạn có thể truy cập vào Bandatlamdong.com.vn. Mỗi ngày, có hàng nghìn tin đăng mua bán đất Nam Ban được cập nhật nhanh và sớm nhất, chính xác nhất. Bandatlamdong.com.vn là trang mang đến đa dạng nguồn thông tin, đa dạng lựa chọn cho mọi người. Tại đây có nhiều diện tích và so sánh giá lô đất xung quanh giúp bạn dễ dàng tìm được chính chủ.

Xem thêm

Những câu hỏi thường gặp

❖ Datnenlamdong.vn có hỗ trợ đăng tin ?

❖ Những vùng ở Lâm Hà thuộc quy hoạch mở rộng Đà Lạt

Chat ngay